Kinh Nghiệm Hoàn Thiện Nhà Xây Thô Và 3 Sai Lầm Thường Gặp Khi Xây Nhà

Hoàn thiện nhà xây thô thường được áp dụng cho những công trình đã hoàn tất xây dựng phần thô. Công đoạn này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên không gian sống hoàn hảo, không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn đáp ứng công năng sử dụng của gia đình. 

Chính vì vậy, đây là giai đoạn thi công cần được xem xét cụ thể và chi tiết để có được một ngôi nhà đẹp mà vẫn tối ưu về chi phí xây dựng. Dưới đây là những kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Theo dõi bài viết này để tìm hiểu ngay nhé!

3 Sai lầm thường gặp khi hoàn thiện nhà xây thô 

Nếu chưa có kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô và không có nhiều kiến thức về thiết kế – xây dựng, chủ nhà thường mắc phải một số sai lầm, ảnh hưởng tới tiến độ thi công và chi phí xây dựng. 

Một số sai lầm thường gặp có thể kể đến như: 

Chọn vật liệu theo số đông 

Theo kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô của những người đi trước , gia chủ nên tìm hiểu kỹ về các loại vật tư. Nhằm hạn chế lãng phí tài nguyên trong trường hợp sử dụng loại vật liệu không phù hợp với nhu cầu. 

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô
Nên lựa chọn vật tư xây dựng phù hợp tránh gây lãng phí tài nguyên

Không hiểu rõ các đặc tính vật lý của thiết bị 

Nhiều gia đình lựa chọn các thiết bị gia dụng nhưng không nắm rõ các thông số, đặc tính vật lý, kỹ thuật của sản phẩm. Do đó, để đảm bảo sản phẩm được dùng đúng tính kỹ thuật, chủ nhà nên tham khảo ý kiến từ đội ngũ thiết kế để đưa ra quyết định phù hợp. 

Lựa chọn vật liệu tối giản

Các loại vật liệu xây dựng trên thị trường hiện nay vô cùng phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, nhiều gia chủ lại không có nhiều kinh nghiệm xây nhà nên không biết sử dụng khối lượng vật tư là bao nhiêu.  

Nhiều người sẽ lựa chọn phương án càng ít vật liệu càng tốt, khiến cho tính thẩm mỹ của căn nhà kém đi. Tốt nhất, bạn nên có sự tư vấn từ kiến trúc sư để tránh lãng phí chi phí với các món đồ không thể sử dụng. 

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô 

Hoàn thiện nhà xây thô sẽ không quá khó nếu gia chủ lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo một vài kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô để theo dõi chất lượng triển khai của đơn vị thầu xây dựng. 

Chọn gạch ốp lát sàn phù hợp 

Gạch ốp lát trên thị trường hiện nay có 2 loại phổ biến, đó là gạch bột và gạch men. 

Ưu điểm của các loại gạch men là giá thành thấp nhưng độ bền không cao, nhanh phai màu. Gạch ốp lát có độ bền màu cao hơn, tuy nhiên giá thành cao hơn so với gạch men. 

Kinh nghiệm hoàn thiện nhà xây thô
Lựa chọn gạch lát sàn phù hợp

Chất lượng vữa khi trát tường 

Chủ nhà cần lưu ý đến chất lượng của vữa ở công đoạn trát tường. Vữa tốt là điều kiện để bề mặt tường đạt được độ mịn tối đa. 

Láng sàn cần cán phẳng xi măng 

Khi láng sàn cần cán phẳng xi măng đạt độ xốp nhất định nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho các đường gạch. 

Sử dụng sơn bả tường phù hợp cho từng khu vực 

Sơn bả tường gồm 2 loại chính: Sơn gốc nước và sơn gốc dầu

  • Sơn gốc nước có khả năng thoát ẩm cho bề mặt tường, không gây phồng rộp và an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. 
  • Sơn gốc dầu thường được sử dụng cho các bề mặt gỗ hoặc kim loại. Dùng sơn gốc dầu cho nhà bếp hoặc nhà vệ sinh giúp quá trình lau chùi, dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn. Sơn gốc dầu có độ bền màu và chống thấm cao. 

Lắp đặt hệ thống điện nước theo bản vẽ 

Việc lắp đặt hệ thống điện cần tuân theo quy trình rõ ràng và bản vẽ kỹ thuật nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Nên lắp đặt hệ thống điện nước theo bản vẽ và quy trình để đảm bảo sự thẩm mỹ

Bên cạnh đó, chủ đầu tư nên lựa chọn các đơn vị xây dựng nhiều kinh nghiệm để quá trình này diễn ra nhanh chóng hơn. 

Lắp đặt nội thất theo bản vẽ nội thất 2D – 3D

Ở giai đoạn này, chủ nhà nên có bản vẽ bày trí nội thất 2D và 3D, dựa trên phong cách kiến trúc và nhu cầu sử dụng để quá trình lắp đặt diễn ra nhanh chóng và thẩm mỹ hơn.

2 Giải pháp thi công hoàn thiện nhà 

Việc tìm hiểu chi tiết về các giải pháp thi công hoàn thiện nhà xây thô giúp chủ nhà dễ dàng đưa ra phương án thích hợp cho công trình của mình. 

Thuê đội thợ hồ riêng lẻ 

Chủ đầu tư có thể thuê đội thợ hồ riêng lẻ để đảm bảo tiến độ hoàn thiện nhà và tiết kiệm chi phí thi công. Tuy nhiên, hình thức này lại có nhiều điểm yếu về khâu tổ chức. Không có người quản lý nên khi có mâu thuẫn trong lúc làm việc sẽ không có ai nhận trách nhiệm. 

Thuê đơn vị thi công xây dựng chuyên nghiệp 

Bạn nên lựa chọn đơn vị thi công xây dựng uy tín, kinh nghiệm chuyên môn cao

Các công ty cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian. Tối ưu các hạng mục xây dựng và hạn chế những rủi ro, phát sinh trong quá trình xây dựng nhà nhờ vào khâu quản lý chặt chẽ, quy củ ngay từ đầu. Tuy nhiên, chủ nhà sẽ phải chi trả mức giá cao hơn so với việc thuê đội thợ hồ riêng lẻ. 

Hy vọng những thông tin mà Chọn Thầu chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp chủ nhà có thêm nhiều kinh nghiệm hoàn thiện nhà phần thô, tối ưu thời gian, công sức và chi phí thi công. 

Chọn Thầu là Dịch vụ miễn phí “chọn nhà thầu uy tín”, cung cấp đến khách hàng “Giải pháp thông minh khi xây dựng & làm nội thất”. Giúp bạn so sánh báo giá và chọn lựa nhà thầu thi công phù hợp nhất.

Chúng tôi liên kết hơn 300 đối tác, là sàn thương mại, nơi cạnh tranh dịch vụ giữa các nhà thầu thi công với nhau, nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

Thông tin liên hệ 

CHỌN THẦU – KẾT NỐI KHÁCH HÀNG VÀ NHÀ THẦU 

Thiết kế – Xây dựng – Nội thất 

Địa chỉ: 286-288 Nguyễn Xí, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. HCM. 

Email: info.chonthau@gmail.com

Hotline: 1900 088 862

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.